Hộ chiếu Mỹ và top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể ghé thăm 172 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa.

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng quyền lợi lớn nhất mà Chương trình Đầu Tư Định cư Mỹ EB-5 mang lại cho các nhà đầu tư chính là Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình và cơ hội được sở hữu khi trở thành công dân của đất nước tiên tiến này.

Một tổ chức có tên là Thông số Hộ chiếu (Passport Index), mỗi năm đều đưa ra bảng xếp hạng về “sức mạnh” của các loại hộ chiếu trên thế giới. Hộ chiếu của mỗi quốc gia sẽ có giá trị khác nhau và độ “quyền lực” của chúng được thể hiện qua số nước người dân có thể nhập cảnh vào mà không cần xin visa.

Các quốc gia cung cấp cho người mang hộ chiếu của nước họ những quyền tiếp cận ra thế giới theo cách thức khác nhau. Một số hộ chiếu được đánh giá là có “quyền lực” hơn cả điển hình như: người mang hộ chiếu Mỹ có thể sử dụng hộ chiếu này để nhập cảnh vào 175 nước mà không cần visa.

Sau đây là bảng xếp hạng mới nhất của họ trong năm 2017:

Người mang hộ chiếu của Australia có thể sử dụng hộ chiếu này để nhập cảnh vào 169 quốc gia mà không cần visa. Đây là một trong những nước có hộ chiếu “mạnh” nhất trên thế giới.

Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể ghé thăm 172 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa.

Kế đến là Nhật Bản – ngôi sao của Châu Á với việc nhập cảnh vào 173 nước không cần xin visa

Bỉ và Hà Lan cùng đứng thứ 4 của bảng xếp hạng với 174 nước miễn visa cho công dân của họ

Hộ chiếu của các nước Mỹ, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan, Đan Mạch, Anh và Pháp cùng được xếp vào top 3 loại hộ chiếu mạnh nhất thế giới do người mang hộ chiếu các nước này có thể vào 175 nước mà không cần visa

Người mang hộ chiếu Thụy Điển có thể vào 176 nước. Hộ chiếu nước này được xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng

Người dân Đức là chủ sở hữu của loại hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, do họ có thể ghé thăm 177 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần thị thực. Họ đã có hộ chiếu mạnh nhất thế giới này kể từ năm 2014

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *